Góc IT - Blog công nghệ
cach hoc little

Lộ trình học tiếng Anh miễn phí tại nhà cho trẻ mới bắt đầu

Làm thế nào để trẻ lĩnh hội tiếng Anh một cách tự nhiên? Lộ trình học ngôn ngữ của trẻ NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây bố mẹ có thể tìm hướng đi cho con mình. Bài viết được chia sẻ từ cách áp dụng thành công của bạn Phan Nam Trà và nhiều bố mẹ khác.
Bài biết này mình chia sẽ cùng các bạn cách sử dụng tài liệu ngọt ngào KLE & E4S cho những bạn lần đầu làm quen với tiếng Anh, đặc biệt những bạn đang chán tiếng Anh, học tiếng Anh miễn cưỡng. Tuy nhiên đây chỉ là quan điểm cá nhân mình đúc rút được khi cùng con học E4S trong vòng 4 tháng đầu tiên mình vào nhóm (nhà mình học song hành E4S và Razkids aa trong những ngày đầu).
Nội dung bài viết show

1. KLE và E4S là gì?

KLE (Kids Love English): Chương trình học cho trẻ từ 2 – 5 tuổi bắt đầu tiếp xúc với Tiếng Anh. Bao gồm tài liệu mp3, mp4 và pdf các bài hát cho trẻ được tổng hợp từ nhiều nguồn. Chương trình bố trí theo tháng và theo chủ đề.
E4S (English for Starters): Chương trình học cho trẻ từ 6-9 tuổi bắt đầu tiếp xúc với Tiếng Anh. Bao gồm tài liệu mp3, mp4 và pdf các bài hát cho trẻ được tổng hợp từ nhiều nguồn. Được bố trí theo tháng và theo chủ đề. Chương trình này tương đương như KLE – E4S đều cho trẻ mới tiếp xúc, chỉ khác độ tuổi.

2. Tài liệu lấy ở đâu?

Liên kết tải KLE:
Liên kết tải E4S:
lo trinh hoc tieng anh cho tre moi bat dau

3. Sử dụng thiết bị, phương tiện gì? Nghe như thế nào?

Hãy tải file mp3 về máy, cóp vào USB hoặc thẻ nhớ , cắm chúng vào loa, bật cho con nghe, nghe như một bài hát trên đài vậy.
Hãy chọn loa CRAVEN loại 3 pin ấy (gõ Google là biết hình dạng và giá thành ngay). Chiếc loa này là điều tuyệt vời nhất của các mẹ không biết tiếng Anh nhưng con vẫn bắn tiếng Anh, Pháp , Tây Ban Nha, Nhật, Trung… ngon lành.
Chứ đừng tiếc cái loa mà mất công mở máy điện thoại hoặc máy vi tính, sự kiên nhẫn trong việc học Anh cùng con của các bạn sẽ rơi vãi dần theo thời gian đó.

4. Mục đích của NGHE

Nghe cho vui vẻ đó là tiêu chí đầu tiên của KLE – E4S. Nghe như kiểu bài hát “Cả nhà thương nhau “ ấy. Khi được nghe các file ở đó hầu như các bạn mới học tiếng Anh đều rất thích.
Hãy nghe trong vòng 1 tuần, 1 tháng, thậm chí là nhiều tháng xem con có thuộc được bài nào không? Mình chắc con sẽ hát lại được nhiều đó.
Khi con thuộc được những từ trong số bài hát đó, con có một lượng từ vựng không hề ít đâu. Mà những từ vựng trong tài liệu KLE – E4S toàn hữu dụng, thân quen (Color, number, school, my body…)

5. In file PDF, bài tập

Một khi con đã thích, bạn cho con nhìn vào chữ bật kèm file nghe, bạn sẽ nhận thấy sự hào hứng của con ngay tức thì. Con sẽ mừng vui vì đọc được hết cả bài tiếng Anh trong một nốt nhạc. Con cũng dễ dàng hoàn thành phiếu bài tập một cách nhanh gọn.
Điều này khiến cả hai mẹ con có động lực trong những hành trình tiếp theo.

6. Bố mẹ đồng  hành với con như thế nào?

Bố mẹ hãy làm theo hướng dẫn, đừng thích gì làm nấy, đảo lộn các bước trên bài viết của mình. (Kiểu làm bài tập rồi mới nghe, con không hứng thú vậy đâu). Đây là lộ trình theo tự nhiên NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT.
Không kì vọng, không đòi hỏi, không mất kiên nhẫn, không chán nản, đặc biệt KHÔNG BỎ CUỘC – KHÔNG GỤC NGÃ.
Nên lựa chọn KLE & E4S trước những tài liệu có lộ trình khác. Bởi tài liệu có lộ trình thì nhiều và phải lựa chọn thật kĩ. Còn KLE & E4S chính là HỘP ÂM THANH TÂM HỒN mà con nghe thêm yêu đời và vui tươi hơn trong hành trình học ngôn ngữ mới.
Một điều ngoài lề nữa “Chỉ sợ bạn không muốn đồng hành cùng con thôi, còn nếu muốn luôn có đường đi cho bạn.”
Bên cạnh đó bố mẹ có thể cho con tham khảo thêm các sách Little Fox, Raz-kids

Add comment